Google điều chỉnh thuật toán báo cáo cụm từ tìm kiếm và cách xem cụm từ tìm kiếm mới nhất 2021

Google Adwords ngày càng phát triển, việc tối ưu quảng cáo ngày càng được chú trọng. Bạn có biết, khi chạy quảng cáo đa số sẽ chạy ở loại đối sáng cụm từ: “quảng cáo google ads”,… với loại đối sánh này sẽ sinh ra các cụm từ không đúng mục tiêu như: “hình ảnh quảng cáo google ads”, “tự chạy quảng cáo google ads”,.. và những từ như vậy khiến bạn mất rất nhiều tiền và không mang lại khách hàng.
 
Thường thì đa phần người chạy quảng cáo sẽ vào trong tài khoản quảng cáo ads của mình -> chọn “Từ khóa” -> chọn “Cụm từ tìm kiếm” -> và sau đó sẽ chặn các từ khóa không liên quan đi. Vậy là đã tiết kiệm được tiền rồi.
Nhưng vừa qua, ngày 01/09/2020, Google thông báo rằng các báo cáo từ khóa tìm kiếm trong Google Ads sẽ chỉ hiển thị những cụm từ khóa đạt tần suất tìm kiếm nhất định (cao). Vậy những từ khóa không đúng mục tiêu sẽ ẩn đi, vậy có cách để xem nó?

Cách xem “cụm từ tìm kiếm” khi chạy quảng cáo Google Adwords?

Google Analytics là công cụ phân tích số liệu tổng quát của website. Và đây chính là công cụ để giải quyết vấn đề này. Để xem cụm từ tìm kiếm từ quảng cáo Google Adwords bạn thực hiện các bước sau:
Chú Ý: Nếu chưa cài đặt Google Analytics bạn phải cài code vào website để nó có thể hoạt động, cái này đơn giản lên Google tìm nhé):
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics tại https://analytics.google.com/
Bước 2: Chọn đúng website của bạn
Bước 3:  Thanh bên trái, các bạn chọn Thu nạp -> Google Ads ->  Truy vấn tìm kiếm sau đó chọn ngày tháng muốn xem (góc trên phải):
Bước 4: Xem các cụm từ tìm kiếm của khách hàng, copy các từ khóa không đúng mục tiêu và phủ định từ khóa trong tài khoản Ads.
Như vậy, bạn có thể xem tất cả các từ khóa khách hàng tìm kiếm bạn trên Google và từ đó đưa ra những quyết định để tối ưu chiến dịch. Mình mong với chia sẽ này sẽ giúp được bạn trong việc Quảng Cáo Google sắp tới.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 017779
Contact Me on Zalo
Nhận tư vấn